Social Icons

twitter facebook google plus linkedin email rss feed

NGUYÊN TẮC VÀNG SỐ 6 TRONG ĐẮT NHÂN TÂM.

Nguyên Tắc Vàng Số 6 – Luôn nhớ rằng tên một người là âm thanh êm đềm, ngọt ngào và quan trọng nhất đối với họ.

[Chuỗi video tình huống: 30 Nguyên Tắc Vàng Đắc Nhân Tâm Trong Lãnh Đạo Và Quản Lý] – dành riêng cho Việt Nam
Nguyên Tắc Vàng Số 6
 Luôn nhớ rằng tên một người là âm thanh êm đềm, ngọt ngào và quan trọng nhất đối với họ
Bàn về tên gọi của một người, Sách Đắc Nhân Tâm đã viết: “Chúng ta cần nhận ra điều kỳ diệu ẩn chứa sau tên gọi của mỗi con người và ghi nhớ rằng mỗi cái tên, dù đơn giản đến đâu, cũng chính là điều quan trọng và niềm vui của người ấy. Do vậy, thông tin mà chúng ta đang trao đổi hay những câu chuyện giữa hai bên sẽ trở nên  thật đặc biệt khi chúng ta lồng vào trong đó tên của người chúng ta đang giao tiếp. Cho dù họ là ai, người hầu bàn hay vị tổng giám đốc, cái tên vẫn luôn đem lại điều kì diệu khi chúng ta gọi đúng nó.”
Nhưng với một nhà lãnh đạo/quản lý đang điều hành một tổ chức với một số lượng quá lớn nhân viên hay tính chất công việc tạo điều kiện cho bạn gặp gỡ nhiều người mỗi ngày thì việc ghi nhớ tên gọi chính xác của một người trong một thời gian dài quả là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, triết gia người Mĩ Ralph Waldo Emerson từng nói ”Những đức tính tốt được phát triển và rèn luyện từ rất nhiều công sức và lòng quyết tâm”. Việc ghi nhớ và gọi chính xác tên người đối diện cũng vậy.
Hãy cùng khám phá 3 tình huống nổi bật của nguyên tắc vàng số 5, Nên – Không nên ứng dụng, với sự tham gia diễn xuất của các thành viên trong đội ngũ Dale Carnegie Việt Nam. Và cùng lắng nghe tư vấn từ Cố vấn cấp cao & chuyên gia huấn luyện Lê Tấn Thảo để thấy được hiệu ứng không ngờ của việc ghi nhớ và gọi đúng tên người khác trong môi trường làm việc và kinh doanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

ĐIỀU HƯỚNG

Trang chủ
Hoạt động
Gốc chuyên môm
Bạn bèn
Liên hệ

LIÊN HỆ

LAI NGHIỆP BẢO

Địa chỉ : 172/98 An Dương Vương, P.16,

Q.8, TP.Hồ Chí Minh.

ĐT : 08-66804466 Fax : 08-62607788

Email : lainghiepbao@gmail.com

Web : www.lainghiepbao.com